Trái cây cho người giảm cân

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 26/3/20.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0949254785
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    26/3/20, 0 Trả lời, 15 Đọc
  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    13/12/19
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $463.32
    Trái cây cho người giảm cân
    Đã đến miền tây.. phải nhậu nhiều
    Quê đồng đặc sản.. có bao nhiêu .. ??
    Vườn cây đủ loại.. thơm, xoài, nhãn
    Thủy sản bao loài.. cá, ốc, nghêu
    Thử cá kho tiêu.. không đợi phép
    Nêm canh cá lóc.. chẳng chờ khều
    Trông thì giản dị..mà ngon đấy
    Mắm ớt thêm vào... bụng đói kêu.
    Trừ những trường hợp đặc biệt, việc phân chia vật thể và phi vật thể trong văn hóa chỉ có ý nghĩa tương đối. Do vậy không thể chỉ đóng khung văn hóa ẩm thực vào phạm trù vật chất. GS Trần Quốc Vượng đã xác định: một nét bản sắc của văn hóa Việt Nam là văn hóa ngôn ngữ, tiếp theo là văn hóa ẩm thực trong bối cảnh văn minh thực vật. Ông cho rằng, ngôn ngữ là ký hiệu về đặc điểm trí tuệ, tâm hồn và phong cách diễn đạt của một cộng đồng dân tộc, còn cấu tạo ngôn ngữ là cái vỏ của tư duy. Cũng như đồ ăn thức uống là đặc điểm của nguyên liệu lương thực, thực phẩm, phương thức chế biến và phong cách ăn uống của cộng đồng dân tộc, còn ẩm thực là cái bên ngoài bao trùm lên các nội dung ăn uống. Không thể đưa ngôn ngữ và ẩm thực vào phạm trù văn hóa vật chất là vậy.
    Đêm nào ghé đến.. chợ Bình Tây
    Tấp nập hàng rong.. bán chỗ này
    Chị Chệt đun nồi.. xâm bổ lượng
    Anh Tàu xóc chảo.. bột chiên đây
    Người ngồi ở ghế.. ăn thong thả
    Kẻ đứng nơi bàn.. uống vội thay
    Miếng bột chiên vàng.. ngon đáo để
    Hành, đu đủ sợi... chén no đầy.
    Bởi vì thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xã hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực thì mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xã hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng gì ăn được và những gì không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, còn ở châu Âu thì không, còn hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi thìbị nhiều nước dùng để nuôi chim.
    Độ ngon của món ăn đều xuất phát từ cách chế biến, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống để giữ được hương vị tự nhiên.
    Ẩm thực Việt Nam chú trọng ăn ngon, đôi khi không đặt mục tiêu hàng đầu là ăn bổ.
    Từ bữa ăn kiểu Pháp, ẩm thực truyền thống Nhật Bản Washoku, nghệ thuật làm bánh gừng của Croatia đến phong tục nhâm nhi cá sống với rượu vang trong lễ hội đông ở Bỉ, văn hóa ẩm thực ngày càng được UNESCO ghi nhận…
    Xơi chiều món nhẹ chả giò cua
    Thưởng thức rau tươi hái tại nhà
    Vấp cá, rau thơm, sà lách trẻ (non)
    Dưa leo, ngò rí, tía tô già
    Quây quần bạn cũ lai rai món
    Hội tụ người thân nhấm nháp bia
    Nóng hổi thơm giòn,thêm mắm ớt
    Vừa ăn, nói chuyện... cũng vui mà.

Chia sẻ trang này