Dien dan rao vat

SPF có nghĩa là gì ? Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất ?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG CHO MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi beautyskin2, 9/7/18.

 1. beautyskin2 New Member

  SPF là cái gì ?
  Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình da dẻ được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra rám nắng da dẻ và góp phần gây ung thư da dẻ.
  [​IMG]
  Chỉ số SPF có trong kem tránh nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng đảm bảo an toàn da dẻ và ngăn chặn nguy hại của tia UV trong vòng 10 phút. điều này đồng nghĩa với việc 1 dòng kem tránh nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hữu hiệu khoảng từ 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.
  Đương nhiên đây chỉ là thước đo cơ bản và có thể đổi thay tùy theo điều kiện thực tại từng loại da dẻ (cơ địa), chuyển đổi do cường độ của ánh sáng mặt trời và khối lượng kem chống nắng mà bạn nữ sử dụng.

  Nếu nữ giới dùng kem tránh nắng có chỉ số SPF là 30, nhưng thay vì sử dụng 2mg/1cm2 theo tiêu chuẩn thì lại chỉ sử dụng 1mg/cm2. Khi đó chỉ số SPF giảm xuống còn căn bậc hai của 30 và bằng khoảng 5.5 . Nghĩa là thay vì chống nắng trong 300 phút, thực tiễn bạn nữ chỉ được chống nắng 55 phút.

  Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất ?

  Chỉ số SPF thường dùng để chỉ thời gian chống nắng hiệu quả, ngoài ra nó cũng quy định chất lượng chống nắng. Theo đấy, chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng lâu và hữu hiệu chống nắng càng tăng.
  • [*]SPF 15 chống được 93% tia UVB[*]SPF 30 chống được 97% tia UVB[*]SPF 50 chống được 98% tia UVB
  Chỉ số phần trăm ở đây là số hạt photon giảm thiểu được. Nếu nữ giới dùng SPF 15, với 100 photon tia UVB trong ánh nắng, phái nữ có thể đề phòng được 93 hạt và để 7 hạt xuyên qua.

  [​IMG]
  Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?Hầu hết người tiêu dùng thường mắc phải sai lầm trong việc chọn kem tránh nắng, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo đảm lớp da mạnh hơn. bởi vì trên thực tại, chỉ số SPF càng cao thì năng lực bảo vệ làn da khỏi tai hại xấu của ánh nắng càng lâu. Khi chọn kem tránh nắng sai không những ko đạt hiệu quả chống nắng tốt, mà còn khiến da dẻ bị thương tổn.bởi vì, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đấy thời gian chống nắng của kem chống nắng SPF trên 60 cũng ko cao hơn loại SPF 50 là bao. đồng thời, khi độ SPF càng lớn, thì khi bôi kem sẽ lưu trên làn da càng lâu, dễ gây bít nang lông và làm da dẻ bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các biểu hiện lão hóa.

  https://lamtrangdaglutathione.weebl...ng-da-glutathione/vai-net-ve-spf-ban-nen-biet


  Theo các chuyên gia da liễu khuyên chị em nên dùng những loại kem tránh nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 50. những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm vung phí túi tiền của phái đẹp và mang đến hiệu quả ko như trông mong. các chỉ số SPF rất cao (60 - 100) chỉ nên ứng dụng ở các vùng làn da đặc trưng như đang điều trị bệnh nám hay dị ứng ánh nắng mặt trời.Với công việc phải thường xuyên rời khỏi ngoài nắng và ở trong thời gian dài, chúng tôi khuyên phái đẹp nên sử dụng loại kem tránh nắng có chỉ số SPF 50 là tương xứng.
  Còn nếu có lăng xê nào nói về một loại kem chống nắng chỉ số SPF cực cao có tác dụng chống nắng cực lớn, hơn hẳn các dòng kem tránh nắng khác có chỉ số thấp thì thuần túy chỉ là lừa dối, và phái đẹp đừng có tin.

  Thêm nữa, kem chống nắng tốt cần phải có 1 tỷ lệ chuẩn giữa bảo đảm tia UVA và đảm bảo tia UVB. Tỷ lệ này nên là một : 1/3 .

  kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường có chỉ số bảo đảm tia UVB nhiều hơn hẳn so với bảo đảm an toàn tia UVA và vì thế thực chất thì lớp da chị em lại không được bảo đảm an toàn đầy đủ. bên cạnh, chất lượng kem chống nắng cũng dựa trên những nguyên vật liệu có trong kem chống nắng. một loại kem chống nắng với nguyên liệu tự nhiên chắc chắn sẽ đảm bảo hơn nhiều lần những dòng kem có nguyên liệu hóa học với các hóa chất tổng hợp.

Chia sẻ trang này