Dien dan rao vat

Bệnh dạ dày viêm loét nên ăn gì và ko nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NAM' bắt đầu bởi quynhk2ttp2, 10/7/18.

  1. quynhk2ttp2 New Member

    Bệnh đau dạ dày, viêm loét bao tử có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng mấu chốt vẫn là do thói quen ăn uống mỗi ngày thiếu khoa học của người bệnh. Chính vì thế mà vấn đề được hầu hết những người bị bệnh bị đau dạ dày thường chần chừ đó là: bệnh loét dạ dày nên ăn gì và ko nên ăn gì? Khi bị đau dạ dày rồi thì nên sử dụng thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau bao tử rồi thì việc ăn uống hàng ngày của người bệnh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó góp phần quyết định không nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hàng ngày thì người mắc bệnh còn cần cực kỳ lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp thân thể khỏe mạnh lại vừa tốt cho dạ dày, đặc thù là các thức ăn khi ăn vào còn giúp hỗ trợ trị bệnh viêm loét, đau dạ dày.

    coi thêm:
    • [*]Đau dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất?[*]nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh đau bao tử[*]Bệnh loét bao tử, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH loét bao tử, ĐAU bao tử NÊN ẲN GÌ?


    một. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non bước cuối cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ tiếp đó chắt lấy nước và bỏ bã. sấy cho khô hạt sen và củ mài bước cuối cùng tán bột rồi cho vào nước trái hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ sau đó cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn ba lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu áp dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc chữa được bệnh đau dạ dày

    hai. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. hàng ngày nên ăn một bát và chia làm 2-3 lần

    3. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: làm sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng một lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần một bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; trái hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày hai lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền hai – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. bao tử heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: một dạ dày heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: bao tử heo rửa thật sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào dạ dày heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi bao tử chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn xoá sổ những vi khuẩn trong thân thể của họ bằng cách ăn bí ngô. nữ giới có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là một cách thức rất hữu hiệu và an toàn và đáng tin cậy cho bệnh đau dạ dày. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết bao tử viêm loét. Nấu bí ngô với một ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH viêm loét bao tử KIÊNG ẲN GÌ?

    bên cạnh đó việc áp dụng các món ngon tốt cho bao tử thì cần kết hợp với 1 chế độ ăn kiêng buộc phải nếu bạn nữ ko muốn tình trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn có hại cho bao tử mà các người bị đau dạ dày cần kiêng không ăn và người chưa bị đau dạ dày cũng nên giảm thiểu ứng dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – các gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây nên những cơn đau dạ dày

    – các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, coffee, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – các món nướng, đồ cừu xào nhiều dầu mỡ, những loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, dồi sấy, thịt hộp, những loại cá khô, mắm mặn; cũng nên ngăn chặn bột ngọt vì đó là một dòng acid.

    – đồ ăn uống quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân đối. Cũng cần tránh đồ ăn uống ướp quá lạnh hoặc thức ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – những thực phẩm làm tăng tiết dịch vị như: thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các mẫu, trái cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – các dòng nước trái cây có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản cơ mà ăn các dòng hoa quả nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì chẳng những làm mất đi dinh duỡng mà còn sinh ra độc tố hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – các mẫu nấm: Nói chung tất cả những mẫu nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các mẫu nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn hại dạ dày.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong tròng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên rán (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, những dòng rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ chiếc hoặc cắt nhỏ, vụn, làm nhuyễn để nấu chín nhừ.



    https://raovat.vn/bi-viem-da-day-nen-an-gi-raovat-1863415.html



    – một số loại củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Chia sẻ trang này